Đối với những người đã và đang chơi đàn piano thì vấn đề lớn nhất đó chính là lên dây đàn piano sau một khoảng thời gian sử dụng để giữ gìn cây đàn piano của bạn luôn trong tình trạng tốt và ngăn ngừa được những thiệt hại từ các bộ phận liên quan nhau.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết xoay quanh việc lên dây đàn piano và Việt Thanh Music chính là đơn vị có dịch vụ lên dây đàn piano uy tín tại TPHCM mà bạn không nên bỏ qua.

Chắc hẳn, trước khi quyết định lên dây đàn piano bạn sẽ rất quan tâm về giá của chúng. Hiểu được vấn đề đó Việt Thanh Music đã đề cập đến giá lên dây đàn piano để bạn có sự chuẩn bị tốt hơn.

Tại Sao Bạn Cần Lên Dây Đàn Piano ?

Đàn piano là một trong những nhạc cụ có cấu tạo khá phức tạp. Do đó, nếu 1 phần của đàn piano không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cây đàn. Đặc biệt là dây đàn piano.

Trên thực tế, không có khoảng thời gian nhất định trong việc lên dây đàn piano mà nó sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau :

– Thứ nhất : Đối với những người luyện tập piano chuyên nghiệp thì việc lên dây đàn piano cần thực hiện khi bạn chơi ít nhất từ 3 đến 6 tháng.

– Thứ hai: Trong quá trình di chuyển nhiều cây đàn piano cần phải được lên dây lại do đàn bị sai lệch và ảnh hưởng rất lớn tới người chơi.

– Thứ ba: Nếu bạn sử dụng đàn piano thương hiệu có tên tuổi, chất lượng âm thanh cao thì thời gian căng chỉnh dây sẽ dài hơn. Tuy nhiên, bạn không nên kéo dài thời gian bảo dưỡng sẽ làm giảm tuổi thọ của cây đàn.

– Thứ tư: Với độ ẩm, nhiệt độ phòng, nếu môi trường khó chịu sẽ dẫn đến tình trạng gỗ bị nở, dây đàn bị dãn ra, giảm độ căng và tạo ra các nốt sai.

Do đó, bạn là một người yêu đàn piano thực sự hãy dành thời gian chăm chút lên dây đàn piano để đảm bảo cây đàn luôn trong tình trạng tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tự lên dây đàn piano hãy cùng chúng tôi hướng dẫn lên dây đàn piano đúng chuẩn.

Ví dụ: Lên dây đàn piano Kawai K-400

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ đồ nghề lên dây đàn piano.

Bước 2: Kiểm tra sơ bộ về độ lỏng, chặt của các chốt đàn piano Kawai K – 400.

Bước 3: Kiểm tra thời gian giữ dây đàn liên quan đến cường độ sử dụng đàn nhiều hay ít và khả năng giữ dây của mỗi cây đàn.

Bước 4: Hãy lắng nghe các âm thanh của từng nốt đàn, kiểm tra kỹ lưỡng để tránh bị lạc tông.

Xem thêm:  Dịch Vụ Sửa Chữa Đàn Piano Chuyên Nghiệp Tại Tphcm

Những Hậu Quả Khi Không Lên Dây Đàn Piano

Nếu bạn không lên dây đàn piano thường xuyên thì sẽ gặp những hậu quả đáng tiếc không xảy ra như:

– Không lên dây hoặc chỉnh dây đàn piano sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận như búa, bộ gõ,…làm bộ phận hoạt động không đều và dễ bị hỏng hóc.

– Ảnh hưởng trực tiếp tới âm sắc của cây đàn piano.

– Giảm tuổi thọ của cây đàn piano và khiến cây đàn nhanh bị hư hỏng hơn.

– Tốn rất nhiều thời gian lên dây đàn cũng như chi phí bỏ ra.

– Khiến cây đàn piano dễ dàng xuống cấp và bị hư hỏng nhiều hơn.

Chính vì thế, bạn cần đi tìm hiểu sâu hơn về các thương hiệu cần lên dây đàn piano để từ đó điều chỉnh lên dây đàn piano được tốt hơn và tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Việt Thanh Music – Nơi Cung Cấp Dịch Vụ Lên Dây Đàn Piano Uy Tín

Bạn đang tìm một địa chỉ có dịch vụ lên dây đàn piano thì chắc hẳn Việt Thanh Music chính là một trong những nơi lên dây đàn uy tín nhất hiện nay được rất nhiều người lựa chọn.

Tại đây chúng tôi có đội ngũ chuyên viên lên dây đàn piano được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm, tỉ mỉ, kiểm tra tuyệt đối chính xác các dây đàn piano để từ đó có thể thay thế phù hợp và tăng tuổi thọ của cây đàn.

Nếu bạn đang có nhu cầu lên dây đàn piano TPHCM thì hãy tới ngay của hàng Việt Thanh Music tại các chi nhánh sau :

+ 3146 Phạm Thế Hiển , Phường 7, Quận 8, TP.HCM

+ 69 Trần Thị Nghỉ, phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM.

Muốn được tư vấn cụ thể hãy liên hệ tới số hotline: 0903 666 937( MS Hương) để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc và có sự chuẩn bị hợp lý về tài chính trước khi quyết định lên dây đàn piano.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về dịch vụ lên dây đàn piano uy tín tại TPHCM. Hy vọng, qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi lên dây đàn piano để tránh gây những hậu quả đáng tiếc không xảy ra và hãy tới Việt Thanh Music để được chúng tôi lên dây đàn một cách chuẩn nhất.