Khi nhắc đến đàn piano chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với tất cả mọi người, vì nó đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại này. Trên thị trường âm nhạc hiện nay có biết bao nhiêu loại đàn nhưng đàn piano chính là sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, đối với người mới học nên mua đàn piano điện hay cơ ?

Để giải đáp được thắc mắc này chúng tôi xin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Người Mới Học Nên Chọn Đàn Piano Điện Hay Đàn Piano Cơ

1/ Đàn piano điện

Đàn piano điện là thiết bị điện tử sử dụng chíp và loa để tái tạo âm thanh piano. Với loại đàn này giành cho những giai điệu đơn giản và thường thì những học viên mới tham gia học piano.

*** Ưu điểm của đàn piano điện:

– Có thể tạo ra các loại âm thanh piano khác nhau.

– Tạo ra âm thanh của các đàn phím khác như: Đàn organ, harpsichord,…

– Chức năng bè nhịp, đệm cho từng giai điệu.

– Cho phép kết nối với máy tính thông qua đầu ra MIDI.

– Ghi âm được giai điệu bạn chơi.

– Nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển.

– Bảo quản dễ dàng.

– Giá thành rẻ

*** Nhược điểm của đàn piano điện:

– Không bắt chước được âm sắc và độ nhạy cảm.

– Không có điện không chơi được.

2/ Đàn piano cơ

Đàn piano cơ thường có giai điệu và cảm giác cao hơn nhiều sơ với đàn piano điện, đàn cơ có số lượng lớn các phím mày đen và trắng trải dài lên tới tám quãng tám.

*** Ưu điểm của đàn piano cơ:

– Âm thanh vang xa, chân thật.

– Hình thức sang trọng, đẹp, sử dụng gỗ cao cấp.

– Phím đàn được làm bằng gỗ.

– Tuổi thọ một cây đàn cơ kéo dài đến 100 năm.

– Bắt mắt, có nhiều họa tiết sắc xảo.

*** Nhược điểm của đản piano cơ:

– Trọng lượng nặng, khó di chuyển, kích thước lớn.

– Giá thành cao.

Lời khuyên: Nếu bạn không chắc rằng mình có thể theo đuổi bộ môn này thì nên đầu tư một cây đàn piano điện. Còn đối với người muốn phát triển cao hơn, chơi đàn chuyên sâu thì nên đầu tư một cây đàn piano cơ.

Mục Đích Sử Dụng Nên Mua Đàn Piano Cơ Hay Piano Điện

Đàn piano là một nhạc cụ dùng để học tập, giải trí hay biểu diễn âm nhạc,…để biết rõ những nhu cầu đó thì bạn mới xác định được nên mua đàn piano loại nào?

+ Đối với đàn piano điện: Việc mua đàn piano điện cho mục đích học tập và tập luyện ngón tay làm quen với đàn.

+ Đối với đàn piano cơ : Sau một thời gian học tập và bạn thấy cần theo đuổi đam mê lâu dài, bạn nên quyết tâm mua một cây piano cơ. Mục đích hướng đến của đàn piano cơ là hướng đến buổi trình diễn lớn trong cuộc thi âm nhạc hoành tráng, quy mô lớn.

Một Số Thương Hiệu Đàn Piano Được Ưu Chuộng Nhất Hiện Nay

Hiện nay, trên thị trường đàn piano có 4 thương hiệu khá nổi tiếng đó là : Thương hiệu Roland, Kawai, Yamaha và Casio.

Nếu bạn đang muốn có một cây đàn có âm thanh và chức năng chuyên nghiệp thì hãy lựa chọn đàn thương hiệu nổi tiếng Roland. Roland được biết đến là thương hiệu có đàn piano điện Roland có nguồn âm thanh tự nhiên, đa dạng, phong phú.

Đối với người mới học nên chọn thương hiệu Yamaha  và Casino. Đây là 2 thương hiệu được tích hợp tính năng và công nghệ kỹ thuật số độc đáo.

Đối Với Người Mới Học Bạn Nên Mua Đàn Piano Mới Hay Đàn Cũ

Tùy vào túi tiền và mục đích sử dụng của đàn piano mà bạn có thể quyết định mua đàn piano mới hay cũ. Nếu như bạn có nhiều tiền để mua đàn piano để biểu diễn, giải trí thì nên lựa chọn đàn piano mới, còn nếu kinh tế hạn hẹp thì tốt nhất bạn nên mua đàn piano cũ.

Đàn piano cũ chưa chắc đều là dỡ nhưng đàn piano mới chắc chắn sẽ tốt. Bạn nên nhớ rằng mỗi dòng đàn piano sẽ có những điểm mạnh riêng như: Đàn piano cũ có giá thành rẻ hơn đàn piano mới và đàn piano mới có chất lượng âm thanh, kiểu dáng, giá trị hoàn lại, dịch vụ,… tốt hơn hẳn đàn piano cũ

Bên cạnh đó, khi mua đàn piano bạn cần ưu tiên về âm thanh. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua bạn nên thăm hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm mua đàn piano bởi họ muốn hướng bạn đến một thương hiệu mà họ đã biết trước và mục địch sử dụng của bạn.

Hy vọng, thông qua bài viết người mới học nên mua đàn piano điện hay cơ? Sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định nên lựa chọn dòng đàn piano nào phù hợp với bản thân mình. Nếu như còn thắc mắc nào hay muốn mua sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ưu đãi.