Một cây kèn harmonica có giá bao nhiêu?” là câu hỏi mà mọi người đặt ra khi chuẩn bị mua kèn harmonica. Thực ra nhạc cụ nào cũng vậy, có rất nhiều phân khúc giá từ thấp đến cao. Nhưng liệu người mới học nên chọn những cây đàn giá bao nhiêu, người chơi chuyên nghiệp thì nên mua kèn harmonica giá bao nhiêu? Tất cả thắc mắc của bạn đọc sẽ được trả lời qua bài viết này.

Kèn Harmonica là gì?

Kèn harmonica là một nhạc cụ dùng miệng để thổi, có kích thước khá nhỏ gọn hình chữ nhật. Harmonica gồm 3 loại: loại 16 lỗ, loại 20 lỗ và loại 24 lỗ và được chia làm 2 hàng nhưng chủ yếu hiện nay người ta sử dụng kèn 24 lỗ là đa số. Gồm các nốt Đô (C), Rê (D), Mi (E), Fa (F), Sol (G), La (A) và Si (B).

Kèn harmonica xuất hiện từ thế kỷ 12 tại Đông Nam Á và đã phát triển đến ngày nay được sử dụng nhiều trên toàn thế giới.

Một Cây Kèn Harmonica Có Giá Bao Nhiêu?

Giá của một cây kèn Harmonica phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thương hiệu, vật liệu sản xuất, kỹ thuật sản xuất, mẫu mã, màu sắc,… Nên để nói chính xác giá của một cây kèn harmonica thì là rất nhiều. Nhưng nhìn chung thì giá đàn harmonica được chia thành 3 phân khúc sau:

Kèn harmonica giá rẻ: từ 200.000-500.000 vnđ

Kèn harmonica giá trung chính: 600.000 – 1.000.000 vnđ

Kèn harmonica giá cao : từ 1 triệu trở lên.

Phân khúc kèn Harmonica giá rẻ

Những cây kèn harmonica ở phân khúc giá rẻ, không có nghĩa là không tốt mà những thương hiệu sản xuất kèn muốn hướng đến đối tượng người mới học và sử dụng để chơi thỏa mãn niềm đam mê của bản thân, giúp giảm căng thẳng, mệt nhọc sau những giờ làm, giờ học tập mệt mỏi. Với mức giá từ 200 đến 500 ngàn thì bạn có thể tham khảo những cây kèn harmonica Suzuki Easy Rider ERZ – 20 BK, kèn harmonica Tremolo Suzuki, harmonica Tremolo Hohner Ocean Star 48, Suzuki harmonica W-24,…

Phân khúc kèn Harmonica giá trung chính

Đối với những bạn nào thích chơi kèn Harmonica và muốn gắn bó lâu dài với nhạc cụ này, đặt ra điều kiện âm thanh phải tốt, chính xác thì nên mua những cây kèn có giá từ 600.000 đến khoảng 1 triệu đồng như: Hohner diatonic big river harp; Hohner, diatonic marine band 1896 classic; Harmonica diatonic marine band soloist, Suzuki harmonica SU-21…Những sản phẩm này có độ bền tốt, âm thanh có độ chính xác cao.

Phân khúc kèn Harmonica giá cao cấp

Đối với những người chơi kèn Harmonica chuyên nghiệp dùng để biểu diễn thì nên chọn những cây kèn giá cao để đảm bảo về thời gian sử  dụng cũng như âm thanh phát ra. Bạn có thể chọn những cây kèn Harmonica của Suzuki sản xuất tại Nhật Bản hay Thương hiệu Hoher Marine Band , Hering Master, Chromatic để yên tâm về âm thanh và chất lượng.

Một số thương hiệu kèn Harmonica chất lượng – giá cạnh tranh

Thương hiệu kèn Harmonica Hoher Marine Band rất nổi tiếng trên thế giới và khá là đắt đỏ nhưng nếu ai đã từng sử dụng kèn harmonica của thương hiệu này thì đảm bảo rằng bạn sẽ không thể nào rời khỏi giai điệu âm thanh của nó .

Thương hiệu kèn Harnonica Hering Master là một thương hiệu lâu đời và đã quá nổi tiếng nên về chất lượng chúng ta không thể bàn cãi. Giá kèn harmonica Hering Master rẻ hơn rất nhiều so với Hoher Marine.

Thương hiệu kèn Harmonica Suzuki đến từ Nhật Bản, có thiết kế và âm thanh tốt. Giá thành của một cây kèn sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng và âm thanh tốt hơn so với một cây kèn Harmonica Suzuki sản xuất bạn Trung Quốc. Nhưng giá thành tương đối phải chăng thích hợp với những bạn học sinh, sinh viên.

Thương hiệu kèn Harmonica made in Việt Nam là những cây kèn được sản xuất tại Việt Nam có giá vô cùng rẻ chỉ vài chục ngàn nhưng chất lượng âm thanh không chính xác, thời gian sử dụng không lâu dài. Chỉ dùng để thổi cho vui chứ giai điệu không cuốn hút và bắt tai.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc giá thành của một cây kèn harmonica là bao nhiêu rồi phải không nào. Để mua được một cây kèn harmonica chính hãng thì bạn có thể tham khảo hệ thống Việt Thanh, Việt Thương là nơi chuyên cung cấp nhạc cụ nhập từ nhà sản xuất nên giá thành phải chăng và rẻ nhất. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích đến bạn nhé. Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm về giá thành của những loại nhạc cụ khác như : giá trống Cajon, giá trống điện tử chẳng hạn, để có cái nhìn tổng quát chung về các loại nhạc cụ