Đàn piano điện Roland RP-302 hiện đang là một model được rất nhiều người sử dụng bởi những tính năng vượt trội phù hợp với mọi đối tượng người dùng như âm thanh SuperNatural thu hút người nghe, nhiều chức năng cơ bản như dành cho người mới học, những chức năng nâng cao dành cho người chơi chuyên nghiệp. Tại sao chúng ta không tìm hiểu xem những chức năng này là gì và tại sao piano roland rp302 này lại được nhiều người sử dụng đến như vậy?

  • Ngoài Roland RP-102 thương hiệu Roland Nhật Bản còn có nhiều model chất lượng tương tự bạn có thể xem tại trang chính đàn piano Roland Việt Nam.

Đàn piano điện Roland RP-302

Tại Sao Piano Roland RP-302 Được Nhiều Người Sử Dụng?

Để trả lời cho câu hỏi ở trên thì chúng ta hãy đi tìm hiểu những ưu điểm của piano roand rp302 để có được đáp án nhé.

Những chức năng cơ bản dành cho người mới học

Những bạn mới tiếp xúc và học chơi đàn piano thực sự khá khó khăn trong việc học nhạc lí cũng như là làm quen với từng phím đàn. Nên một cây đàn có những chức năng cơ bản sẽ giúp cho người mới bắt đầu dễ dàng hơn trong việc học, thì piano Roland Rp-302 có đầy đủ những chức năng cơ bản đó:

Âm thanh SuperNatural: đây là công nghệ âm thanh hiện đại bậc nhất của Roland, Rp-302 được áp dụng công nghệ âm thanh Supernatural sẽ tạo ra những giai điệu chân thực, tự nhiên, êm ái, thu hút người sử dụng tạo hứng thú học tập

Công Nghệ âm thanh Supernatural

Máy đếm nhịp: khi mới học việc đánh theo nhịp để tạo ra đúng giai điệu là một điều rất khó, thì với máy đếm nhịp này, bạn sẽ đánh theo từng nhịp gõ của máy.

Chế độ twin piano: chế độ này sẽ giúp cho giáo viên hoặc cha mẹ dễ dàng hướng dẫn một cách tỉ mĩ nhất từng tư thế ngồi, cách đánh phím,…để người chơi tiếp thu nhanh nhất. Sử dụng bằng cách chia bàn phím ra làm 2, mỗi bên 44 phím và cùng đánh trên 1 cao độ, ngoài việc học thì bạn còn có thể sử dụng chế độ này để chơi song tấu cùng bạn bè, người thân.

Chế độ Twin piano 2 người chơi

Chế độ silent: sử dụng bằng cách cắm tai nghe bào jack cắm ngay thân đàn âm thah sẽ không phát qua loa ngoài, việc này sẽ giúp cho các bạn có thể luyện tập mọi lúc, mọi thời điểm kể cả buổi trưa hoặc buổi tối mà không làm phiền đến người xung quanh.

– Ứng dụng partner 2: đây là một ứng dụng miễn phí của Roland, trong ứng dụng này có những chức năng nhỏ bên trong bao gồm: thư viện bài nhạc đa dạng, hiển thị nốt nhạc lên màn hình, chế độ điều khiển từ xa, thu âm phát lại, trò chơi,.. . Thư viện bài hát đa dạng sẽ tạo điều kiện cho người chơi nghe nhiều thể loại để cảm âm, hiển thị nốt nhạc lên màn hình sẽ giúp cho người chơi đánh theo từng nốt nhạc, chế độ điểu khiển từ xa bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, ipad, , chế độ thu âm phát lại sẽ giúp cho người sử dụng lưu lại những bài nhạc đã chơi và đánh giá kết quả, năng lực của bản thân.

Ứng dụng Partner 2 Rp302

Những chức năng nâng cao phù hợp cho người chơi chuyên nghiệp.

– Âm thanh của nhiều loại nhạc cụ: âm thanh là một điều quan trọng nhất mà người chơi muốn truyền tải đến người nghe. Với công nghệ âm thanh tiếng piano chân thực còn kết hợp với âm thanh của nhiều loại nhạc cụ khác trên thế giới từ những nhạc cụ truyền thống đến hiện đại đã giúp người sử dụng tạo ra những giai điệu phong phú, độc đáo, riêng biệt, không trộn lẫn với ai.

Kết nối dễ dàng với thiết bị bên ngoài: chỉ cần một sợi dây cắm qua jack ở thân đàn là bạn đã thoải mái kết nối với nhiều thiết bị khác như máy tính, loa, micro,… để hỗ trợ cho trình phần trình diễn nơi đông người.

Bộ nhớ cao: bạn có thể lưu nhiều bạn nhạc trong thư viện và kết hợp với bộ nhớ ngoài lưu được khoảng 90 bài hát hay bài nhạc. Việc này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc thu âm, chỉnh sửa âm thanh lưu lại và mang đi trình diễn.

– Nhiều đệm điệu và phức điệu: khi đã đạt đến trình độ cao thì việc đánh đàn không thôi thì quá là nhàm chán, việc sử dụng nhiều tiếng đệm điệu và phức điệu sẽ làm cho bài nhạc hấp dẫn và thu hút người nghe hơn rất nhiều.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những chức năng cơ bản và nâng cao của đàn piano Rp-302, với những thông tin trên thì tôi tin chắc rằng bạn đã hiểu lí do vì sao cây đàn này lại được nhiều người ưa chuộng và sử dụng đến như vậy.